9 lý do bạn nên bỏ máy tính Windows và mua ngay MacBook

MacBook có mức giá khá cao so với các loại máy tình Windows, thế nhưng nó lại là chiếc máy tính đáng “đồng tiền bát gạo” cho những người có nhu cầu sử dụng không quá chuyên biệt. Tại sao lại như vậy?

Lựa chọn dễ hơn

Nếu bạn đi mua MacBook và đi mua máy tính Windows thì việc lựa chọn MacBook đương nhiên sẽ dễ dàng và giản đơn hơn rất nhiều. Bởi vì MacBook thì Apple chỉ sản xuất ra một số mẫu nhất định, bạn không có quá nhiều lựa chọn. Việc bạn cần làm là chuẩn bị ngân sách đầy đủ để mua.

Còn với máy tính Windows thì sẽ khá đau đầu bởi có nhiều thương hiệu, nhiều tính năng, nhiều kiểu dáng khác nhau. Nếu bạn không phải người sành công nghệ và có kiến thức nhất định thì sẽ rất khó để lựa chọn được một chiếc máy tính phù hợp với nhu cầu cũng như phân khúc tiền.

MacBook cho trải nghiệm đơn giản hơn

MacBook với hệ điều hành macOS giúp người dùng có trải nghiệm trực quan, đơn giản và đồng bộ với iphone cũng như ipad. Ngược lại Windows là hệ thống điều hành với nhiều tính năng phức tạp, mặc dù hay nhưng rất dễ bị lỗi hệ thống. Các thao tác sử dụng cũng phức tạp, khó thành thạo.

Hệ sinh thái của Apple

Hiện nay các sản phẩm, thiết bị của Apple như iPhone, AirPods, iPad, Apple Watch, HomePods và Apple TV,… đang được người dùng rất ưa chuộng. Và nếu bạn lựa chọn thêm một chiếc MacBook nữa thì sẽ có trải nghiệm đồng nhất, liền mạch với hệ sinh thái của Apple.

Các phần mềm đi kèm tuyệt vời

MacBook có rất nhiều các phần mềm tích hợp tiện lợi như: iMovie, Garage Band và Image Capture, giúp bạn có những trải nghiệm thực tế nhất và dễ dàng tạo hoặc chỉnh sửa nhạc, video, hình ảnh,… Những phần mềm này tiện hơn rất nhiều so với các phần mềm trên máy tính Windows.

Gần như không có “bloatware”

Trên các máy tính chạy Windows thường được cài đặt sẵn nhiều ứng dụng cũng như các trò chơi khiến cho giao diện sử dụng rất rắc rối và loạn. Còn với MacBook thì Apple cài đặt rất ít phần mềm có sẵn, mà để người dùng tự cài đặt những phần mềm mình thích. Những phần mềm có sẵn trên MacBook cũng không ảnh hưởng nhiều đến người dùng.

Luôn được cập nhật miễn phí

Nếu bạn dùng MacBook thì bất cứ khi nào Apple phát hành một hệ điều hành mới, một phiên bản mới thì người dùng có thể tải và cài đặt một cách miễn phí. Thế nhưng nếu bạn đang dùng máy tính Windows thì điều này là bất khả thi. Bạn đang dùng Windows 7 hoặc 8 muốn nâng cấp lên Windows 10 bạn phải trả phí.

Màn hình Retina

Hầu hết các loại máy MacBook đều sử dụng màn hình đạt chuẩn Retina của Apple, màn hình này hiển thị màu sắc trung thực, chi tiết và sống động như thật. Máy tính Windows cũng có một số mẫu máy sử dụng màn hình chất lượng được đánh giá cao, thế nhưng không phải ai cũng có thể tìm được chúng và để trải nghiệm màn hình này cũng tốn nhiều thời gian hơn.

Trackpad tốt nhất

Ở thời điểm hiện tại khó mà tìm được trackpad nào của máy tính Windows có thể so sánh với trackpad trên MacBook. Bởi vì trackpad trên máy tính Windows hay bị lỗi, bị giật, lag, ngược lại trackpad trên MacBook thì có phần diện tích lớn, các thao tác vuốt, chạm cực kì mượt mà. Hơn nữa khi dùng trackpad trên MacBook thì bạn không cần dùng đến con chuột vướng víu nữa.

Bạn có thể chạy Windows trên máy Mac nếu muốn

Một trong những điểm mạnh cực kì nổi bật của MacBook chính là người dùng có thể dễ dàng cài đặt và sử dụng hệ điều hành Windows. Nhưng nếu bạn muốn cài đặt hệ điều hành macOS cho máy tính Windows thì không dễ dàng gì bởi cần có phần cứng tương thích mới được.

Xem thêm Video để hiểu rõ hơn tại sao nên dùng Macbook.

Nếu bạn có thắc mắc về có nên mua Samsung Galaxy A6+ hay không thì hãy nên xem bài này viết : Phân tích Samsung Galaxy A6+ của Oi-Us.

Nếu đã mua Macbook thì tại sao bạn không sử dụng nó để chơi bài kiếm tiền tại nhà cái W88

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *